Nguyên Liệu:
1 kg đào tươi (dùng đào mỏ quạ) là ngon nhất.
Nấm bào ngư.
Tàu hũ ky.
Chanh, ớt.
Gia vị thông thường khác.
Cách Làm:
Đào mỏ quạ chỉ có ít đốm đỏ trên vỏ xanh, ăn giòn và ngọt, ngoài ăn quả ra thì rất thích hợp làm gỏi/salad.
Vỏ đào có ít lông nên gọt bỏ đi, cắt miếng vừa ăn, cắt xong miếng nào thì ngâm vào nước có pha chanh để khỏi bị thâm, có thể thêm đá vào nước để tăng độ giòn.
Nấm bào ngư, tàu hũ ky xào cho khô, nêm nếm vừa ăn. (Nếu làm gỏi để ăn mặn có thể cho thêm tôm, thịt sẽ hấp dẫn hơn). Thêm ít dưa leo, cần tây, ớt chuông và rau thơm.
Phần sốt pha chua ngọt theo khẩu vị gia đình.
Thêm hạt điều và mè (vừng) rang để tăng độ hấp dẫn của món ăn. Trộn đều các nguyên liệu, để ngấm khoảng 15 phút là có thể ăn được.
Source: ngoisao Video liên quan về Các Món Khác hay Đào đang mùa, ngâm hay ăn liền thì quá thường, thử làm món nộm siêu ngon, siêu lạ miệng |
 Cách Làm Nấm Rơm Nhồi Thịt |  Cách Làm Mực Né Rau Củ |  Cách Làm Muối Xí Muội Chấm Trái Cây Siêu Thơm Ngon |  Bò Bía |  Cách Làm Ớt Xanh Ngâm Mắm Giòn |
|